Oli McBurnie

เจ้าภาพถูกสร้างขึ้นเพื่อทำลายโอกาสที่พลาดในช่วงทดเวลาหยุดครึ่งแรกขณะที่เบนออสบอร์นบังคับบอลข้ามเส้นหลังจากการยิงของ Oli McBurnie เบี่ยงเข้าสู่เส้นทางของเขา

แต่ลีดส์กลับมาอยู่ข้างหน้าในสี่นาทีของครึ่งหลัง Phil Jagielka เปลี่ยนลูกกรงต่ำของ Harrison เข้าสู่ตาข่ายของตัวเองโดย Raphinha ซุ่มซ่อน

แทนที่ Rhian Brewster และ Oliver Burke เข้าใกล้อีควอไลเซอร์ในช่วงท้ายสำหรับผู้มาเยือนที่ถูกคุกคามจากการเนรเทศซึ่งตอนนี้อยู่ที่ 14 คะแนนจากความปลอดภัยและเหลืออีกแปดเกม

แต่ลีดส์เป็นผู้ชนะที่คู่ควรในวันที่พวกเขาจดจำแฟน ๆ Chris Loftus และ Kevin Speight ที่เสียชีวิตในตุรกีก่อนเกม Uefa Cup กับ Galatasaray ในเดือนเมษายน 2000 และเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของสโมสรและ Peter Lorimer อดีตกัปตันที่เสียชีวิตเมื่อเดือนที่แล้ว

ลีดส์เปลี่ยนไปแค่ฝั่งที่ชนะฟูแล่มก่อนพักเบรกระหว่างประเทศเห็นกัปตันคนปัจจุบันเลียมคูเปอร์กลับมาป้องกัน แต่ราฟินฮาและกองกลางเพื่อนไทเลอร์โรเบิร์ตส์และสจวร์ตดัลลัสส่องขณะลีดส์ขยับเหนือแอสตันวิลล่าเป็นอันดับ 10

ลีดส์เพิ่มราคาเสนอสำหรับการจบครึ่งบน

ลีดส์น่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ – บิเอลซ่า
Paul Heckingbottom ผู้จัดการชั่วคราวของ Sheffield United กลับมาที่ Elland Road เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีสี่เดือนที่สำคัญในการดูแลลีดส์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2017-18 และเขาพบว่าสโมสรได้รับการฟื้นฟูภายใต้ผู้สืบทอดของเขา

การแต่งตั้งมาร์เซโลบิเอลซาในเดือนมิถุนายน 2018 เป็นการแสดงเจตจำนงและเป็นการยุติประตูหมุนเวียนผู้บริหารที่ลีดส์ขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อกลับสู่พรีเมียร์ลีก

Oli McBurnie

ชาวอาร์เจนตินาเปลี่ยนรูปแบบการเล่นของทีมและพาพวกเขากลับไปยังดินแดนแห่งพันธสัญญาในครั้งที่สองของการขอ ตอนนี้พวกเขาตั้งเป้าที่จะจบอันดับ 10 อันดับแรกในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่ปี 2001-02 และยังคงเล่นฟุตบอลที่บิเอลซ่าต้องการอย่างไม่หยุดยั้ง

ทีมของเขารุมล้อมผู้เข้าชมตั้งแต่เริ่มแรกรับฟรีคิกภายใน 10 วินาทีซึ่ง Raphinha โค้งงอ Kalvin Phillips จับ John Lundstram งีบหลับเพื่อทดสอบ Aaron Ramsdale ซึ่งปัดป้องดัลลาสยิงจากนอกกรอบ

จากนั้นดัลลัสได้รับการครอบครองคืนจากเอนดาสตีเวนส์ลึกเข้าไปในครึ่งหลังของเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดโรเบิร์ตพบราฟินฮาและฝ่ายซ้ายชาวบราซิลผีผ่านจอร์จบัลด็อกก่อนที่จะให้แฮร์ริสันยิงประตู

การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลอีกครั้งส่งผลให้ Luke Ayling ถูกบล็อกและแฮร์ริสันยิงได้กว้างจากสไลด์กฎของโรเบิร์ตส์ก่อนที่โรเบิร์ตจะยิงตัวเองในวงกว้าง

และแม้ว่าคู่แข่งในยอร์กเชียร์ของพวกเขาจะอยู่ในระดับเดียวในช่วงครึ่งแรก แต่ลีดส์ก็กลับมาเป็นผู้นำได้ไม่นานหลังจากพักเบรก โรเบิร์ตยิงบอลข้ามสนามที่ยอดเยี่ยมให้แฮร์ริสันทางซ้ายและบอลฝ่ายซ้ายของแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ยืมตัวมาข้างหลังจาเกียลก้าบังคับให้เข้าประตูตัวเองจากกองหลังจอมเก๋า

ครู่ต่อมาดัลลัสโค้งตัวไปที่มุมด้านบนเพื่อดูคลิปการยิงของเขาที่มุมคานและโพสต์ มิดฟิลด์ชาวไอร์แลนด์เหนือยังลากยิงได้กว้างในขณะที่ลีดส์เสียโอกาสหลายครั้งในการกำจัดความหวังของเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดในการปรับระดับในช่วงปลาย

ใบมีดเกือบจะฉกจุดสำคัญ
เบ็นออสบอร์นทำประตูกับลีดส์
ออสบอร์นยิงประตูแรกในพรีเมียร์ลีก (นัดที่ 29) และเป็นครั้งแรกในฟุตบอลลีกตั้งแต่เดือนมกราคม 2019 – กับลีดส์ยูไนเต็ด (สำหรับน็อตติ้งแฮมฟอเรสต์)
ด้วยการที่เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดลอยลำอยู่ที่ด้านล่างของตารางไม่คาดว่า Heckingbottom จะรักษาพวกเขาไว้ได้เมื่อเขาถูกส่งมอบบังเหียนหลังจากการจากไปของคริสวิลเดอร์เมื่อเดือนที่แล้ว

แต่ใบมีดได้รับการให้กำลังใจก่อนที่จะเริ่มเตะในขณะที่เวสต์บรอมเป็นอันดับสองรองลงมาได้รับการเพิ่มการอยู่รอดที่ไม่คาดคิดด้วยชัยชนะในการเริ่มต้นมื้อเที่ยงที่เชลซี

มันจะเป็นความสำเร็จในการหลบหนีถ้าเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดสามารถอยู่รอดได้และพวกเขาเกือบจะคว้าแต้มจากเกมที่ลีดส์ดูเหมือนจะควบคุมได้

พวกเขาเสมอกันด้วยการยิงเข้าเป้าเพียงนัดเดียวในขณะที่กัปตันเดวิดแม็คโกลด์ดริกกวาดสายตาของจอห์นเฟลคไปยังคู่หูแม็คเบอร์นี การยิงข้ามประตูของเขาถูกเบี่ยงเบนไปทางออสบอร์นและแม้ว่า Ayling จะขัดขวางความพยายามของเขา แต่กองหลังของลีดส์ก็อยู่ข้างหลังโกลไลน์ได้ดี

มีความสับสนในครึ่งแรกเนื่องจาก Baldock ได้รับการรักษาหลังจากได้รับความทุกข์ทรมานจากการถูกกระแทกที่ศีรษะ แต่ยังเล่นต่อไปเป็นเวลา 11 นาทีก่อนที่จะถูกแทนที่โดย Ethan Ampadu อย่างไรก็ตามผู้มาเยือนเปลี่ยนตัว Jayden Bogle ทันทีเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะในช่วงครึ่งหลัง

Bogle เข้าใกล้เนื่องจากลีดส์ล้มเหลวในการสังหารเกมนี้โดยมีการยิงสกัดกั้นหลังจากพบโดย Fleck และการวอลเลย์อันทรงพลังของบรูว์สเตอร์จากนอกกรอบก็หักเลี้ยวกว้างก่อนที่เบิร์คจะยิงต่ำในช่วงพักเบรกผ่านเสาโดย Illan Meslier ผู้รักษาประตูของลีดส์

‘มันทิ้งความรู้สึกที่เราแขวนอยู่’ – สิ่งที่พวกเขาพูด

ลีดส์ 2-1 เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด: ‘เราอยู่ไม่ได้’ บอสชั่วคราวของ Blades กล่าว
Marcelo Bielsa หัวหน้าโค้ชของลีดส์: “เราคิดว่าเราสามารถครองส่วนใหญ่ของเกมได้เรามีโอกาสทำประตูมากขึ้นและมีการกระทำที่อันตรายมากมายที่ไม่จบในนัดที่จะเพิ่มโอกาสให้เรามากขึ้น มี

“แต่ในขณะที่เราไม่ได้สร้างผลต่างมากกว่าหนึ่งประตูและเนื่องจากเราไม่ได้เปลี่ยนโอกาสเหล่านี้อีกต่อไปส่วนสุดท้ายของเกมก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเรายังคงอยู่ต่อไป”

Paul Heckingbottom นายใหญ่ของเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด: “เมื่อผู้เล่นยอมทุกอย่างเมื่อพวกเขาทิ้งทุกอย่างในสนามคุณจะไม่สำคัญเกินไปและผมเคยพูดตั้งแต่วินาทีที่ผมเริ่มทำงานกับพวกเขา

“แต่เรื่องราวของเกมคือเราให้โอกาสที่ดีที่สุดแก่ลีดส์ผ่านการส่งบอลและการขาดคุณภาพในช่วงเวลาสำคัญนั่นหมายความว่าเราไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้เมื่อเราอยู่ในพื้นที่ที่ดีและทำให้ลีดส์มีโอกาสหยุดพักมากเกินไป เพื่อเปิดใจเรา

“มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก แต่เราต้องมองไปข้างหน้าเราไม่สามารถอยู่กับมันได้และนั่นคือจุดสนใจของผมและทีมงานทุกคนมีความรับผิดชอบในการจบฤดูกาลด้วยความมุ่งมั่นและพยายามให้เป็น ให้กับสโมสรแห่งนี้ให้มากที่สุด”

เป้าหมายของตัวเองอีกครั้งสำหรับ Jagielka มือเก๋า – สถิติ
ลีดส์คว้าแชมป์ลีกสองครั้งเหนือเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1991-92 เมื่อพวกเขาคว้าแชมป์บนเครื่องบิน
ลีดส์ลงทะเบียนอย่างน้อย 20 นัดในเกมพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งที่ห้าในฤดูกาลนี้ (ทั้งหมด 23 นัด) โดยมีเพียงแมนเชสเตอร์ซิตี้เท่านั้นที่ทำได้บ่อยกว่าในระยะนี้ (6)
ความช่วยเหลือของ Raphinha ในการเปิดตัวของ Jack Harrison ถือเป็นครั้งที่หกของเขาในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ – ไม่มีผู้เล่นของลีดส์คนใดในการแข่งขันในระยะนี้
เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดประสบความพ่ายแพ้ในลีกครั้งที่ 24 ของฤดูกาลเพียง 30 เกม – ในประวัติศาสตร์ลีกพวกเขาเคยแพ้มากกว่าในปี 1975-76 (26/42) และ 2010-11 (26/46)
ประตูของเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดเป็นประตูที่เจ็ดของพวกเขาในพรีเมียร์ลีกตลอดฤดูกาลโดยนี่เป็นครั้งแรกในเกมลีกเยือน 5 เกม (นับตั้งแต่ชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2-1 ในเดือนมกราคม)
มีเพียง Richard Dunne (10) เท่านั้นที่ทำประตูของตัวเองในพรีเมียร์ลีกได้มากกว่า Phil Jagielka (7) Jagielka เป็นผู้เล่นนอกสนามที่อายุมากที่สุดเป็นอันดับสอง (38y 229d) ที่ยิงเข้าประตูตัวเองในการแข่งขันหลังจากที่ Stuart Pearce พบกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในเดือนมกราคม 2001 (38y 252d)
อะไรต่อไป?
ลีดส์เยี่ยมผู้นำพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ซิตี้ในวันเสาร์หน้า (12:30 BST) ก่อนที่เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดจะเป็นเจ้าภาพอาร์เซนอลในวันอาทิตย์หน้า (19:00 น.)

อ่านเพิ่มเติมที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Galatasaray_S.K._(football)